วิถีชีวิตของการเป็นโปร โป๊กเกอร์ออนไลน์

Xuan Liu เล่าเรื่องชีวิตของเธอในฐานะมืออาชีพด้านโป๊กเกอร์

ทุกคนรู้สึกว่าชีวิตของนักเล่นโป๊กเกอร์มือโปรนั้นเต็มไปด้วยแสงไฟและก็ความเย้ายวนใจ ตั้งเวลาของคุณเอง มุ่งหน้าไปยังคาสิโนที่สวยเพื่อเล่นเกมโป๊กเกอร์ที่คุณทำเงินได้หน่อยเดียว รวมทั้งถ้าเกิดคุณโชคดี คุณจะยังมีเวลาท่องเที่ยวกับสมาชิกศัตรู (หรือผู้เดียวกัน) เซ็กซ์ที่คุณอยากไปที่คลับต่อจากนั้น ซวน หลิว มือโปรด้านโป๊กเกอร์ หนึ่งในศิลปินที่เจิดแจ่มแจ้งที่สุดในเกมเมื่อสิบปีที่ผ่านมา กำลังบอกเล่าเรื่องราวของคุณ – และไม่ใช่เวอร์ชั่น “มีเสน่ห์” ที่คุณต้องการจะมีความรู้สึกว่ามันเป็น จาก “MIT of Canada” สู่ Poker Rooms of the World

ในบทความของ Jenny Powers ที่เขียนขึ้นสำหรับ BusinessInsider.com Liu เล่าว่าภายหลังที่คุณย้ายมาอยู่ที่แคนาดาจากภูมิลำเนาที่จีน คุณรู้สึกพอใจเกมโป๊กเกอร์ การดูเกมทางโทรทัศน์ หลิวรู้สึกตลึงกับแนวทางการเล่นเกมนี้ จนกระทั่งตั้งเกมกับตุ๊กตาสัตว์ของคุณ หลิวเป็นนิสิตที่สุดยอดตลอดมา สามารถไปที่มหาวิทยาลัยวอเตอร์ลู ซึ่งยอดเยี่ยมในมหาวิทยาลัยที่เป็นที่รู้จักที่สุดในแคนาดา ซึ่งจะมีการทดลองการเล่นตุ๊กตาสัตว์ในวัยเด็ก

หลิวจะตั้งมั่นเรียนอย่างเป็นจริงเป็นจัง จนตราบเท่าโป๊กเกอร์เปลี่ยนเป็นสิ่งดึงดูดใจมากขึ้นเรื่อยๆ “เมื่อฉันหมกมุ่นอยู่กับการเล่นโป๊กเกอร์เยอะขึ้น (คุณได้รับเอกสารสิทธิ์เป็นเจ้ามือภายหลังเรียนที่ UW ปีแรก) คะแนนของฉันก็ห่วยแตกลง” หลิวเขียน ท้ายที่สุดก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการสูญเสียทุนเพื่อการศึกษาของคุณ หลิวสามารถตอบโต้กลับได้ด้วยการชนะโต๊ะโป๊กเกอร์มากพอที่จะจ่ายค่าใช้จ่ายในการเรียน แต่ว่าคุณตื่นตระหนกเสมอว่าบิดามารดาของคุณจะทราบเกี่ยวกับงานที่ทำเวลาว่างใหม่ของคุณ

ภายหลังที่แม่ของคุณเข้าใจการเล่นโป๊กเกอร์ของคุณ หลิวได้ทำข้อตกลงกับคุณ “ฉันจะเดินทางไปเล่นตรงเวลาหนึ่งปี” Liu พูดถึงวันนั้นในปี 2010 “ตราบเท่าที่ฉันข้อตกลงว่าจะปักหลักและก็ได้งานจริง” หลิวจะคว้าชั้นที่ 3 สำหรับเพื่อการแข่งโป๊กเกอร์ทัวร์ยุโรปที่ซานเรโมในปี 2554 และก็ชั้นลำดับที่สี่ที่ PokerStars Caribbean Adventure ในปี 2555เพื่อแสดงความสามารถของคุณและก็แม้กระทั้งแม่ของคุณ ยอมแพ้

ตั้งแต่ปี 2010 ถึงปี 2017 Liu จะลดรายได้กว่า 7 ล้านดอลลาร์ โดยแทบ 2 ล้านดอลลาร์มาจากการแข่งขันชิงชัยโปกเกอร์ ทำให้หลิวนี้ใน51 เซนต์เกิดขึ้นในแคนาดาเป็นครั้งใดก็ตามผู้ชนะรายการเงินและก็16 ปีบริบูรณ์ขึ้นในรายการตลอดเวลาสำหรับผู้เล่นโป๊กเกอร์หญิง แม้กระนั้นหลิวก็มองเห็นจุดบกพร่องของโป๊กเกอร์เช่นเดียวกัน

“บั่นทอนจิตใจ”

“จากมุมมองของบุคคลภายนอก” หลิวเขียน “มันบางครั้งอาจจะมองมีเสน่ห์ แต่ว่าโป๊กเกอร์ก็ทำให้ร่างกายและจิตใจสูบฉีดได้เช่นเดียวกัน มีอยู่ตอนหนึ่งที่ฉันเล่นแบบดุ๊กดิ๊ก มันราวกับอยู่บนวงล้อหนูแฮมสเตอร์ เมื่อฉันมิได้ชิงชัย ฉันกำลังเรียนทั้งหมดทุกอย่างที่ฉันสามารถทำเป็นเกี่ยวกับเกมนี้” ในเวลาที่เห็นด้วยว่าคุณยังคงรักเกมนี้อยู่ Liu ก็พากเพียรทำให้คนอ่านรู้เรื่องว่าเกมนี้จะต้องเสียค่าผ่านทาง

“(โป๊กเกอร์) อนุญาตให้ฉันเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆได้แก่ อิตาลีและก็จีน รวมทั้งเจอกับผู้คนที่น่าทึ่งจริงๆแต่ว่าเกมนี้บางทีอาจเป็นที่ที่หนาวเย็นแล้วก็เปลี่ยว” Liu สารภาพ “เมื่อคุณทำเป็นดีก็แสดงว่าบุคคลอื่นมิได้ ถึงจุดหนึ่งที่คุณมองเห็นด้านที่ไม่ดีที่สุดของมนุษยชาติ”

ในช่วงเวลานี้ Xuan Liu ทำอะไรกับชีวิตของคุณอยู่? คุณจำเป็นต้องค้นหาเรื่องราวในBusiness Insiderเพื่อมองว่า Liu เจอตำแหน่งของคุณกับโป๊กเกอร์ในชีวิตของคุณได้ยังไง ถึงแม้ว่าคุณจะไม่เคยเป็นผู้ที่น่าขนลุกที่คุณเคยสัมผัสมาก่อน แม้กระนั้น Xuan Liu ดูเหมือนจะสงบกับตนเอง – รวมทั้งโน่นเป็นสิ่งที่พวกเราทุกคนพากเพียรทำในชีวิตนี้